share-arrow show-more-arrow watch101-hotspot instagram nav dropdown-arrow full-article-view read-more-arrow close email facebook w image-centric-view newletter-icon pinterest search thumbnail-view twitter view-image wondersauce
TEXT VIEW Article views bubble
IMAGE VIEW Article views bubble

Inspiration Journey Hồ Pangong – Dải lụa trắng giữa Ladakh


ADVERTISEMENT

Thời tiết Ladakh những ngày đầu tháng 5 như trêu ngươi với đầy rẫy bất ổn, từ cơn bão cát ở Hunder Sand Dunes cho tới bão tuyết đoạn từ sông Shyok đi hồ Pangong. 

Hồ Pangong, Ladakh, khám phá Ladakh, Ấn Độ

Pangong sau bão tuyết

Tối hôm trước, tuyết rơi dày đặc, dự báo viễn cảnh ngày hôm sau có thể tắc nguyên đèo Chang La – con đèo nằm trên đường từ thị trấn Leh đến hồ Pangong.

Thế mà may sao sáng ra tuyết ngừng rơi hẳn, trời đẹp trong xanh. Cảnh tượng ngập tuyết ở Pangong trắng xóa, đẹp “nghẹt thở”, một cú “sốc” về mặt không gian cho những ai lần đầu đến đây, dù lạnh tê tái, phải -10 độ.

Hồ Pangong, Ladakh, khám phá Ladakh, Ấn Độ

Đúng là mỗi mùa mỗi cảnh, dù đã đến đây vài lần rồi nhưng cảm xúc lúc nào cũng mới cũng lạ! Pangong những ngày chuyển giao giữa xuân và hè được “bonus” thêm con đường giữa hồ đẹp mênh mông như Điệp Sơn ở Việt Nam.

>> Xem thêm: Himalaya dưới con mắt của Adventure Traveller Lê Tú

Hồ Pangong, Ladakh, khám phá Ladakh, Ấn ĐộNếu dậy từ sáng sớm, bạn có thể chiêm ngưỡng con đường giữa biển đẹp mênh mông

Mọi người háo hức đi giữa hồ nước trong xanh, xa xa là hình ảnh Himalaya sừng sững hùng vĩ. Những đàn dê, đàn ngựa thư thái gặm cỏ, những ngôi nhà lẫn những quả núi xa xa điểm xuyết trên nền tuyết trắng... một vẻ đẹp hạ gục tất cả những tâm hồn lãng mạn.

Hồ Pangong, Ladakh, khám phá Ladakh, Ấn ĐộHồ nước trong xanh của Pangong đã từng xuất hiện trong bộ phim 3 chàng ngốc (Three Idiots)

Hồ Pangong, Ladakh, khám phá Ladakh, Ấn Độ

Nơi thời gian ngưng đọng lại

Tầm 9 giờ, nắng gắt hơn, tuyết cũng bắt đầu tan ra. Ở đây, ban ngày nhiệt độ có thể lên đến 15 - 16 độ C nhưng có thể xuống âm độ vào ban đêm. Với chiều dài khoảng 140km, vẻ đẹp thuần khiết của Pangong được chia đều cho Ấn Độ và Tây Tạng. Cung đường đến hồ Pangong từ Leh là 171km, tuy khá thách thức cho những “biker” nhưng phần thưởng trước mắt là hoàn toàn xứng đáng.

Hồ Pangong, Ladakh, khám phá Ladakh, Ấn Độ

Cứ mỗi lần giới thiệu về Pangong, “nơi đây từng xuất hiện trong bộ phim nổi tiếng ‘Ba chàng ngốc’ (Three Idiots)” luôn là câu khoe cửa miệng.

Chả trách sao, đẹp đến thế cơ mà!

Khung cảnh ở đây khiến con người ta thấm thía và cảm nhận rõ một điều, ở Himalaya, thời gian như đang ngừng lại, trong khi mọi thứ xung quanh vẫn đang di chuyển, kể cả chính bản thân mình.

Hồ Pangong, Ladakh, khám phá Ladakh, Ấn ĐộHồ Pangong thuộc địa phận bang Jammu và Kashmir, vùng Ladakh, Ấn Độ và được bao bọc bởi hai dãy núi Côn Lôn ở phía bắc và Himalaya tại phía nam.

Hồ Pangong, Ladakh, khám phá Ladakh, Ấn ĐộXung quanh hồ có những bungalow nhỏ để dành cho những ai muốn trải nghiệm thêm thời gian ở đây!

Hồ Pangong, Ladakh, khám phá Ladakh, Ấn Độ

Hồ Pangong, Ladakh, khám phá Ladakh, Ấn Độ

Hồ Pangong, Ladakh, khám phá Ladakh, Ấn ĐộHình ảnh đàn ngựa thong thả đi dạo trên bờ hồ là khoảnh khắc mà chắc hẳn ai cũng muốn lưu giữ mãi

Hồ Pangong, Ladakh, khám phá Ladakh, Ấn Độ

Chỉ vài tháng nữa thôi, khi bắt đầu vào đông, cả khung cảnh này sẽ được bao phủ bời một màu trắng xoá của tuyết, mặt hồ cũng vì thế mà đóng băng.


ADVERTISEMENT