share-arrow show-more-arrow watch101-hotspot instagram nav dropdown-arrow full-article-view read-more-arrow close email facebook w image-centric-view newletter-icon pinterest search thumbnail-view twitter view-image wondersauce
TEXT VIEW Article views bubble
IMAGE VIEW Article views bubble

Straight No Mixer Nếu chỉ còn một ngày để sống


ADVERTISEMENT

Tôi vừa có một đám cưới đẹp như trong mơ với người chồng rất yêu chiều tôi. Nhiều lúc tôi nghĩ mình thật may mắn vì giữa bao la cuộc đời này đã gặp được người có thể chiều chuộng cái tính khó chịu, khô khan của mình, người khiến tôi sẵn sàng yêu và cưới sau những lần yêu không thành. Anh như một dòng suối mát lành làm màu mỡ mảnh đất khô cằn của tôi. Anh biến tôi thành một “thiên thần” như anh vẫn luôn luôn nói mỗi ngày. Tôi đã từng có những ngày tháng nghĩ rằng chẳng có thứ tình yêu thi vị như văn thơ, khiến mình thay đổi bản thân, rời khỏi vòng tay của gia đình. Nhưng cuộc đời đã cho tôi gặp đúng người ở đúng thời điểm như một món quà mà thượng đế đã ban tặng. 

Tình yêu kỳ diệu lắm. Nó làm thay đổi mọi suy nghĩ và hành động như một liều thuốc tinh thần đặc biệt khiến cuộc đời từ đó cũng thay đổi theo. “Nếu cuộc đời là một cuốn sách thì bạn đọc ngược từ dưới lên cũng sẽ chẳng có gì thay đổi. Hôm nay chẳng khác gì hôm qua. Ngày mai cũng giống hệt ngày hôm nay. Trong cuốn sách về cuộc đời em, chương nào cũng giống hệt chương nào, cho tới khi anh xuất hiện”.

Cuốn sách cuộc đời em sang trang mới, từ khi có anh!

Trong cảm xúc lâng lâng ngập tràn tình yêu, tôi lại nhớ tới cuốn sách Everything, Everything – Nếu chỉ có một ngày để sống, của tác giả Nicola Yoon. Một cuốn sách về một câu chuyện tình đẹp nhưng cũng đầy nút thắt mở bất ngờ như sự vốn có của cuộc sống. Maddy là một cô gái mắc hội chứng thiếu hụt miễn dịch tổ hợp trầm trọng. Cô có thể bị nhiễm bệnh bởi bất cứ yếu tố nào ngoài trời. Vì thế mà cô luôn sống trong nhà với sự chăm sóc tận tình của mẹ và cô y tá. Từ ô cửa sổ của nhà mình, Maddy nhìn ra thế giới bên ngoài với ánh mắt khát khao tự do, khám phá. Nhưng tất cả vẫn chỉ dừng lại ở những ánh nhìn, cho tới một ngày cô nhìn thấy Olly.

Nếu chỉ có một ngày để sống là một câu chuyện tình đẹp

Olly là một chàng trai ưa thích các hoạt động thể thao ngoài trời, thích chạy nhảy, leo trèo, trái ngược hoàn toàn với cuộc sống của Maddy. Từng cuộc trò chuyện qua email trở thành sợi dây gắn kết những rung động đầu đời giữa Maddy và Olly. Điều đó khiến Maddy muốn thoát khỏi vùng an toàn mà cô đã sống suốt 17 năm qua. Khao khát muốn được sống một cuộc đời tự do và làm những điều mình muốn mãnh liệt hơn bao giờ hết trong con người Maddy. Và cũng từ đó, cuốn sách cuộc đời Maddy lật những trang mới…   

Câu chuyện của Maddy khiến tôi phải giật mình: Liệu mình sẽ ra sao nếu không được hít thở bầu không khí trong lành, cảm nhận ánh nắng ban mai, hay thử hẹn hò và hôn lên môi chàng trai mà mình yêu thương… Và tôi cũng đã có những giây phút vừa khóc vừa cười với những trang sách của Nicola Yoon bởi Nếu chỉ còn một ngày để sống không chỉ dừng lại ở câu chuyện tình đẹp mà còn đọng lại với nhiều thông điệp đầy ý nghĩa.

Có thể mỗi người có một lý do riêng để không dám yêu, không muốn vượt ra khỏi vùng an toàn của mình. Nhưng tôi tin chắc rằng khi đọc cuốn sách này bạn sẽ nghĩ khác. Tương lai phía trước không ai có thể đoán định. Bạn sợ đau thương nhưng nếu không mạnh dạn bước ra liệu bạn có thể nếm trải mùi vị của mật ngọt. An toàn không phải là tất cả. Cuộc sống còn nhiều điều ý nghĩa hơn và đó là một món quà, đừng quên tận hưởng nó!


ADVERTISEMENT