share-arrow show-more-arrow watch101-hotspot instagram nav dropdown-arrow full-article-view read-more-arrow close email facebook w image-centric-view newletter-icon pinterest search thumbnail-view twitter view-image wondersauce
TEXT VIEW Article views bubble
IMAGE VIEW Article views bubble

Straight No Mixer Sẽ như thế nào nếu 365 ngày trong năm đều là ngày Quốc tế Hạnh Phúc?


ADVERTISEMENT

Tháng 06 năm 2012, Liên Hợp quốc đã chọn và tuyên bố ngày 20 tháng 03 hằng năm là ngày Quốc tế Hạnh phúc với thông điệp tôn vinh những giá trị tốt đẹp, sự cân bằng, hài hòa trong cuộc sống để tìm ra chìa khóa đến hạnh phúc. Chúng ta ai cũng đều mong muốn có một cuộc sống bình yên, đầy yêu thương, tự tin phát triển bản thân theo cách mà mình mong muốn. Đây cũng là khái niệm quen thuộc với bất kỳ ai, mỗi cá nhân sẽ có góc nhìn riêng về giá trị đẹp đẽ này. Song vì cuộc sống bộn bề, đôi khi chúng ta quên mất bản thân mình cần phải sống hạnh phúc. Nhân ngày 20/03 sắp đến, hãy cùng ngồi lại và ngẫm nghĩ để tìm ra giá trị hạnh phúc cho riêng mình nhé!

Theo bạn, hạnh phúc là gì?

Ngày 20/03 là ngày đặc biệt trong năm, đây là ngày mà mặt trời nằm ngang đường xích đạo, vì thế nên độ dài của ngày và đêm là bằng nhau. Đây cũng chính là sự hài hòa, cân bằng trong vũ trụ, nó còn được hiểu là sự cân bằng giữa âm và dương, giữa ánh sáng và bóng tối, giữa giấc mơ và hiện thực - là yếu tố quan trọng mà Liên Hợp quốc mong muốn hướng đến cho sự hạnh phúc.

Hạnh Phúc, Quốc tế Hạnh Phúc, Cả năm đều là ngày hạnh phúc

Năm 2013, Liên Hợp quốc chính thức chọn ngày 20/03 là ngày Quốc tế Hạnh Phúc hằng năm.

Vậy còn với riêng bạn, hạnh phúc là gì? Hạnh phúc là khi bạn đạt được một thành tựu to lớn nào đó mà bản thân mơ ước, đôi khi là những phút giây lãng mạn đắm chìm trong tình yêu. Hạnh phúc là được sống đúng với chính mình hay chỉ đơn giản là bạn cảm thấy hài lòng với những gì mình đang có. Cuộc sống như một đường đua mà chúng ta là những vận động viên đang cùng đua trên cung đường đó để đến vạch đích của những ước mơ. Cũng chính vì vậy mà hạnh phúc theo đó với chúng ta là điều gì đó rất xa vời, phải cố gắng lắm mới đạt được. Chúng ta cứ mãi tiến tới phía trước, bỏ qua mọi thứ, chạy nhanh nhất có thể….song cũng vì vậy mà bỏ qua những giá trị đẹp đẽ gần ngay trước mắt.

Hạnh Phúc, Quốc tế Hạnh Phúc, Cả năm đều là ngày hạnh phúc

Hạnh phúc đối với bạn là gì?

Hạnh phúc là khi...bạn có sức khỏe

Sức khỏe là thứ chúng ta rất dễ dàng bỏ quên, chúng ta không thể làm gì nếu không khỏe mạnh. Chúng ta lao lực rất nhiều vào những mục tiêu mà bản thân đặt ra mà quên mất hạnh phúc chỉ giản đơn là khi bản thân có thể tận hưởng một bữa ăn sáng đủ chất để nạp năng lượng cho một ngày dài năng động, là khi chúng ta đủ tỉnh táo và khỏe mạnh để tiếp tục làm việc. Không có sức khỏe, liệu chúng ta có thể làm bất cứ điều gì được không? Và với tình hình dịch COVID-19 đang hoành hành như hiện tại, thì sức khỏe lại là yếu tố quan trọng trên hết.

Hạnh Phúc, Quốc tế Hạnh Phúc, Cả năm đều là ngày hạnh phúc

Đối với tình hình dịch bệnh hiện tại, sức khỏe là yếu tố quan trọng nhất.

Hạnh phúc là khi...bạn có thể mở lòng

Với những trái tim đã bị tổn thương và đang thu mình lại trước các mối quan hệ thì việc có thể mở lòng đã là một cột mốc đáng nhớ cho việc bản thân đang tiến dần đến hạnh phúc. Đã từ bao lâu rồi bạn quyết định giữ kín mọi cảm xúc tiêu cực trong lòng, đã từ bao lâu rồi bạn chưa bắt đầu một mối quan hệ mới, đã từ bao lâu rồi bạn chưa nói ra cảm xúc của mình với những người thân yêu… Hãy thử cho bản thân một cơ hội để mở cửa trái tim, bạn sẽ nhận ra có rất nhiều điều tốt đẹp gần sát bên mình mà bạn đã vô tình bỏ lỡ.

Hạnh Phúc, Quốc tế Hạnh Phúc, Cả năm đều là ngày hạnh phúc

Học cách mở lòng để đón nhận nhiều mối quan hệ mới.

Hạnh phúc là khi...bạn có thể tha thứ

Nghe có vẻ đơn giản nhưng để có thể tha thứ cho những người đã khiến chúng ta tổn thương thật không phải điều dễ dàng. Với những gì họ đã làm, thật khó để khiến chúng ta có thể chấp nhận. Song, thêm một người bạn thì bớt đi một kẻ thù, nếu có thể cho nhau sự tha thứ, là bạn đã có thể cho trái tim mình thêm một cơ hội để hướng đến những giá trị tốt đẹp hơn.

Hạnh Phúc, Quốc tế Hạnh Phúc, Cả năm đều là ngày hạnh phúc

Tha thứ...để đó nhận thêm nhiều yêu thương.

Hạnh phúc không phải là một điều gì đó quá xa vời nếu chúng ta biết nắm bắt và trân trọng mọi thứ xung quanh. Đừng cố tìm kiếm những điều vĩnh cửu, cứ sống hết mình, tận hưởng cuộc sống là chúng ta đã có thể tìm được những giá trị thật sự của hạnh phúc, một nụ cười trên môi mỗi khi gặp khó khăn, một lời động viên vào những lúc chông gai, sóng gió nhất,...Đôi khi chỉ cần như thế, ta đã trở nên may mắn hơn bao người, hạnh phúc đơn giản như vậy thôi.


ADVERTISEMENT