share-arrow show-more-arrow watch101-hotspot instagram nav dropdown-arrow full-article-view read-more-arrow close email facebook w image-centric-view newletter-icon pinterest search thumbnail-view twitter view-image wondersauce
TEXT VIEW Article views bubble
IMAGE VIEW Article views bubble

Tips & Advice Tận hưởng cuộc sống độc thân: 5 Điều giúp phụ nữ tự yêu chính mình


ADVERTISEMENT

Theo The Atlantic, những năm 1980 phụ nữ đã bắt đầu tham gia lao động và học vấn (năm 1985, một nửa sinh viên tốt nghiệp đại học là phụ nữ). Ngày nay, cuộc sống của phụ nữ phương Tây tương đối tự do và thoải mái vì họ có thể tự kiếm tiền và làm những gì họ thích.

Mặc dù vậy, nhiều người vẫn tỏ ra lo lắng mỗi khi ăn hay đi đâu đó một mình, họ sợ hãi mỗi khi ai đó nhắc đến hai từ ''gái ế''. Thế nên, thay vì chấp nhận một cuộc sống đơn lẻ nhiều phụ nữ chọn cho mình một người đàn ông để xoa dịu xã hội cũng như trấn an bản thân.

Phụ nữ độc thân, yêu bản thân, tips & advices

Nếu có suy nghĩ tương tự thì hãy dập tắt ngay lập tức. Bởi vì điều mà bạn đang làm chỉ là một hành động gượng ép, tránh né áp lực mà những người xung quanh tạo ra cho bạn. Đừng quá lo lắng về những lời châm chọc xung quanh, hãy thả lỏng bản thân và nghĩ rằng tất cả những điều bạn đang làm là hoàn toàn đúng đắn - vì bạn vẫn đang rất vui vẻ và hạnh phúc đấy thôi! Và trong trường hợp nếu đôi khi bạn chợt cảm thấy bất an vì lựa chọn của mình, hãy để WOWWEEKEND ủng hộ niềm tin của bạn với 5 bí quyết tuyệt vời sau!

Thừa nhận sự tự do mà bạn có

Trong bộ phim ''Braveheart'' (Tạm dịch: Trái tim dũng cảm), có một cảnh lúc Mel Gibson hét lên ''Tự do!''. Hãy làm như vậy, cuộc sống tự do của bạn do chính bạn quyết định và không ai có quyền can thiệp vào. Cuộc sống độc thân cho phép bạn trải nghiệm và học hỏi nhiều điều, làm bất kỳ những gì bạn thích, đến những nơi bạn muốn đến, làm những thứ mà nếu hai người thì không thể làm được.

Phụ nữ độc thân, yêu bản thân, tips & advices

Bạn muốn tham gia vào Peace Corps để đến Châu Phi làm tình nguyện viên? Hãy làm ngay đi. Bạn muốn chuyển đến Iceland? Cứ thoải mái. Du lịch một vòng thế giới và khám phá những điều bạn vẫn luôn tò mò khi còn tấm bé? Thực hiện ngay đi! Hãy làm những gì bạn thích và đừng sợ hãi bất cứ điều gì.

Tự yêu lấy bản thân mình

Hạnh phúc của bạn bắt đầu và kết thúc với một người - chính bạn. Chắc rằng, có những điều và những người có thể khiến bạn vui. Nhưng sau tất cả, những gì còn lại ở cạnh bạn chỉ có bản thân bạn mà thôi.

Tự yêu thương bản thân và làm những điều bạn muốn. Đó có thể là tự tặng bản thân một món quà yêu thích hay việc viết nhật ký mỗi ngày và lưu giữ về những điều làm bạn cảm thấy hạnh phúc. Điều này giúp bạn tìm thấy niềm vui và cảm giác bình yên trong cuộc sống. Thi thoảng, bạn cũng có thể tạo ra một buổi hẹn hò lý tưởng dành riêng cho bạn.

Phụ nữ độc thân, yêu bản thân, tips & advices

Ngay bây giờ, bạn có thể nấu một bữa ăn và tạo ra bầu không khí ấm cúng trong ngôi nhà để tỏ lòng biết ơn với cuộc sống cũng như những điều tuyệt vời mà bạn có được.

Quan tâm hơn đến sức khỏe, tinh thần của bạn

Bạn tự tạo cảm giác vui vẻ và làm mọi việc theo ý thích chứ không phải dựa vào suy nghĩ, cảm xúc của người khác. Nếu cảm thấy mình tuyệt vọng trong một mối quan hệ, dù đó là mối quan hệ như thế nào đi chăng nữa thì việc cần làm là nên xem xét lại mối quan hệ này. Đừng để bản thân tổn thương bởi những điều không đáng có.

Phụ nữ độc thân, yêu bản thân, tips & advices

Bạn nên học cách chăm sóc cho sức khỏe về mặt tinh thần cũng như thể chất của bạn, một khóa tập yoga hay thiền, những bài tập về đi bộ hoặc tìm đọc một cuốn sách mới… sẽ giúp bạn có một sức khỏe cũng như tinh thần tốt.

Theo đuổi sự tò mò của bạn

Sự tò mò giúp cuộc sống bạn trở nên phong phú, đa dạng hơn. Tò mò tạo ra tia sáng, kích thích khả năng tìm tòi và khám phá của bạn dù cho đó là tình yêu, bí ẩn thế giới hay những thông lệ cũ…

Phụ nữ độc thân, yêu bản thân, tips & advices

Vì vậy, hãy xem xét một số điều bạn cảm thấy thích thú và tò mò. Có lẽ bạn muốn tham gia một lớp diễn xuất, một câu lạc bộ sách hay một lớp tiếng Trung… Theo đuổi những sở thích mới không chỉ mang lại cho bạn những trải nghiệm mới mà còn giúp bạn có cơ hội gặp gỡ, quen biết thêm nhiều người có cùng chí hướng và quan điểm sống.

Tạo ra một ngày tuyệt đẹp

Còn gì hoàn hảo hơn khi trải qua một ngày tuyệt vời cùng với… sự độc thân của mình. Chẳng cần âu yếm, hỏi han hay quan tâm đến cảm xúc của một người đặc biệt nào, bạn có thể thoải mái làm tất cả những gì mình thích. Từ việc nằm dài xem phim, nhấm nháp một vài loại thức ăn hay dọn dẹp nhà cửa, hẹn hò cùng bạn thân đến một chuyến du hí trong ngày. Mọi thứ đều có thể diễn ra theo cách tốt nhất.

Phụ nữ độc thân, yêu bản thân, tips & advices

Chẳng phải chỉ có những người trong một mối quan hệ mới hạnh phúc và thực sự được yêu thương. Những người độc thân cũng xứng đáng hạnh phúc, theo cách của riêng mình. Hơn hết, vì chẳng ai có quyền phán xét hay thay đổi cuộc sống của bạn ngoại trừ chính bản thân bạn. Và, vì cuộc sống này là của bạn, nên bạn có quyền theo đuổi cuộc đời mà mình mong muốn.


ADVERTISEMENT