share-arrow show-more-arrow watch101-hotspot instagram nav dropdown-arrow full-article-view read-more-arrow close email facebook w image-centric-view newletter-icon pinterest search thumbnail-view twitter view-image wondersauce
TEXT VIEW Article views bubble
IMAGE VIEW Article views bubble

Sofitel Legend Metropole Hà Nội bổ nhiệm bếp trưởng điều hành mới


ADVERTISEMENT

Khách sạn Sofitel Legend Metropole Hà Nội vừa bổ nhiệm Remi Van Peteghem vào vị trí Bếp trưởng điều hành. Ông có hơn 30 năm kinh nghiệm làm việc tại nhiều nhà hàng Michelin trên khắp thế giới.

Bậc thầy ẩm thực và sáng tạo

Trước khi đến với Metropole Hà Nội, Remi Van Peteghem là Bếp trưởng điều hành và Phó chủ tịch ẩm thực của Resorts World Sentosa ở Singapore, phụ trách giám sát các hoạt động ẩm thực của khu nghỉ dưỡng, bao gồm cả nhà hàng sao Michelin Table65. Trước đó, ông cũng từng là Bếp trưởng điều hành tại InterContinental Doha The City, Royal Monceau Paris (nơi có nhà hàng Michelin Il Carpaccio) và Bếp phó điều hành tại Peninsula New York. Trong nhiệm kỳ tại Peninsula Hong Kong, ông đã quản lý nhà hàng lâu đời với ẩm thực Pháp cao cấp Gaddi’s trong bốn năm.

Sofitel Legend Metropole Hà Nội, Remi Van Peteghem, Le Beaulieu, nhà hàng Pháp, ẩm thực Hà Nội

Các nhà hàng được phong sao Michelin khác mà Remi Van Peteghem từng làm việc gồm có Le Sensing (1 sao), Lasserre (2 sao), Pavillon Le Doyen (3 sao), L'Arpège (3 sao), Grand Véfour (3 sao), Il Cortile (1 sao), Montparnasse 25 (1 sao) và Carré des Feuillants (2 sao).

Cách tiếp cận về ẩm thực của ông liên quan đến các nguồn cung ứng sản phẩm tươi ngon và chất lượng cao nhất, từ địa phương tới nhập khẩu, tập trung vào nguyên liệu theo mùa. Đồng thời, “bậc thầy” đầu bếp luôn đề cao tính sáng tạo và cởi mở trong việc tạo ra các thực đơn độc đáo.

Nâng tầm ẩm thực khách sạn

Mang quốc tịch Pháp, Remi Van Peteghem đến Sofitel Legend Metropole Hà Nội đúng vào thời điểm khách sạn mở cửa trở lại tòa nhà lịch sử Heritage Wing sau gần hai năm cải tạo và nâng cấp toàn diện.

“Tài năng ẩm thực và quản lý xuất sắc của Remi là mảnh ghép hoàn hảo dành cho Metropole Hà Nội, nơi luôn tự hào mang đến những trải nghiệm ẩm thực đẳng cấp từ nhà hàng Pháp danh tiếng Le Beaulieu đến nhà hàng tinh hoa ẩm thực Việt Spice Garden…”, Ông George Koumendakos – Tổng Quản lý khách sạn Metropole Hà Nội chia sẻ.

Sofitel Legend Metropole Hà Nội, Remi Van Peteghem, Le Beaulieu, nhà hàng Pháp, ẩm thực Hà Nội

Tháng trước, Metropole Hà Nội vừa bổ nhiệm ông Stephane Prost với 30 năm kinh nghiệm ẩm thực quốc tế tại các nhà hàng Michelin của khách sạn 5 sao, khu nghỉ dưỡng, cửa hàng bánh ngọt cao cấp và cung điện hoàng gia vào vị trí Bếp trưởng bếp bánh. Cuối năm 2023, khách sạn cũng bổ nhiệm ông Charles Degrendele vào vị trí Bếp trưởng Le Beaulieu  Nhà hàng Pháp lừng danh nơi phong cách cổ điển và hiện đại kết hợp hài hòa trong thiết kế cùng ẩm thực cao cấp và bộ sưu tập rượu vang ấn tượng nhất Hà Nội.

Để biết thêm thông tin và đặt chỗ, liên hệ số điện thoại 0243 826 6919 (số máy lẻ 8500), email h1555-re3@sofitel.com hoặc truy cập www.sofitel-legend-metropole-hanoi.com/.

Sofitel Legend Metropole Hà Nội, Remi Van Peteghem, Le Beaulieu, nhà hàng Pháp, ẩm thực Hà Nội

>> Xem thêm: Michelin Guide giới thiệu Metropole Hà Nội trong Cẩm nang khách sạn Việt Nam


Sofitel Legend Metropole Hà Nội
15 P. Ngô Quyền, Đường Hoàn Kiếm, Hà Nội


ADVERTISEMENT