share-arrow show-more-arrow watch101-hotspot instagram nav dropdown-arrow full-article-view read-more-arrow close email facebook w image-centric-view newletter-icon pinterest search thumbnail-view twitter view-image wondersauce
TEXT VIEW Article views bubble
IMAGE VIEW Article views bubble

Cuisine Trải nghiệm ẩm thực cao cấp trên độ cao hơn 10.000 mét


ADVERTISEMENT

Nước ép, mocktail hay rượu sâm panh? Nước khoáng có ga hay nước lọc? Món thịt, món cá hay các lựa chọn ăn chay? Tại khoang thương gia/khoang hạng nhất của các hãng hàng không top đầu, hành khách sẽ được phục vụ những bữa ăn chất lượng, hấp dẫn, hợp nhu cầu và có thể được thực hiện dưới bàn tay của các đầu bếp Michelin nổi tiếng.

Món chính trong thực đơn khoang hạng nhất, ©SWISS

Air France

Air France là cái tên thường xuyên hợp tác với đầu bếp tại các nhà hàng Michelin để xây dựng thực đơn trên máy bay. Gần đây nhất, hành khách khoang hạng nhất khởi hành từ Mỹ sẽ có cơ hội thưởng thức thực đơn La Première ở một đẳng cấp khác, được thực hiện bởi bếp trưởng 3 sao Michelin người Pháp – Dominique Crenn.

©Eliot Blondet, Air France

Dominique Crenn giới thiệu 12 món ăn đặc sắc dành riêng cho các hành khách của Air France. Hàng tháng, Air France sẽ cung cấp hai món ăn đặc trưng trong mỗi khoang, bao gồm lựa chọn ăn chay và món cá, phục vụ kèm với thực đơn hiện có. Một số món ăn đáng kể đến như tôm hùm, pico de gallo (món Mexico), salad mille-feuille với sốt nấm truffle, v.v. Nữ bếp trưởng người Mỹ duy nhất sở hữu ba sao Michelin chia sẻ muốn mang đến ẩm thực Pháp đầy sáng tạo cho hành khách, tập trung vào các nguyên liệu địa phương, được chế biến theo mùa.

©Eliot Blondet, Air France

Bên cạnh Dominique Creen, Air France còn mở rộng hợp tác với các đầu bếp khác trên toàn cầu. Bao gồm bếp trưởng Julien Royer chịu trách nhiệm cho bữa ăn trên các chuyến khởi hành từ Singapore, trong khi Olivier Perret chuẩn bị thực đơn cho các chuyến khởi hành từ Canada, Jofrane Dailly trên các chuyến khởi hành từ La Réunion và Jean-Charles Bredas trên các chuyến bay từ Tây Ấn thuộc Pháp, Guiana thuộc Pháp và mạng lưới khu vực Caribe của hãng.

SWISS International Air Lines

Kể từ tháng 6/2024, hành khách khoang thương gia và phổ thông cao cấp của SWISS thực hiện các chặng bay dài khởi hành từ Zurich, từ Geneva sẽ được phục vụ thực đơn sáng tạo bởi đầu bếp hàng đầu Franck Giovannini, người đang đứng sau gian bếp của nhà hàng de l'Hôtel de Ville ba sao Michelin nổi tiếng.

Hành khách khoang hạng nhất có thể thưởng thức các món khai vị như langoustine với mousse cà chua bên cạnh món chính như thịt bò thăn bê với mì ống conchiglioni nhân trứng cá muối cà tím. Trong khi thực đơn dành cho hạng thương gia bao gồm thăn bò với sốt pesto polenta, hoặc ức gà nướng với mì ống gnocchetti di Zita, món tráng miệng mang đậm phong cách ẩm thực Thụy Sĩ với éclair, quả mâm xôi và quả hồ trăn caramen.

Món chính trong thực đơn hạng thương gia, ©SWISS

British Airways

Bếp trưởng Tom Kerridge – một trong những đầu bếp được trao sao Michelin nổi tiếng nhất nước Anh – mang đến cho hành khách British Airways thực đơn trên không đặc biệt “High Life Café”. Tom nổi tiếng với cách ứng dụng các nguyên liệu đặc trưng của nước Anh khi nấu nướng và những thực đơn theo mùa hấp dẫn.

Một số món ăn trong thực đơn đặc biệt gồm Sandwich gà kiểu Shawarma lấy cảm hứng từ Trung Đông. Tom sử dụng bánh mì có hạt, không chứa gluten kết hợp mayo sữa chua bạc hà, hành tây ngâm, ớt, thịt muối ngâm, rau diếp và gia vị Shawarma ăn kèm với ức gà mọng nước. Hay một món ăn thuần chay lấy cảm hứng từ châu Á, với hỗn hợp đậu xanh, cải cầu vồng, bạc hà cay, sốt mayonnaise xoài và rau diếp giòn, bọc trong lớp bánh tortilla mềm mại... Tom Kerridge và British Airways đã sẵn sàng đón chào hành khách bằng những món ăn đặc sắc, được chuẩn bị tỉ mỉ từ nguyên liệu đặc trưng nước Anh.

©British Airways

Singapore Airlines

Bên cạnh những đầu bếp tiếng tăm, Singapore Airlines còn gây ấn tượng khi hợp tác với những chuyên gia hàng đầu về rượu và lập nên một Hội đồng rượu vang Singapore Airlines.

Nổi bật trong đó phải kể đến Oz Clarke - một trong những chuyên gia rượu vang hàng đầu thế giới. Clarke đã giành được vô số các giải thưởng viết về rượu vang lớn, bao gồm Glenfiddich (ba lần), André Simon, Wine Guild (ba lần), Julia Child, Lanson (năm lần) và James Beard. Đồng hành với ông là Jeannie Cho Lee – Chuyên gia rượu vang châu Á đầu tiên và Michael Hill-Smith – Chuyên gia rượu vang đầu tiên của Úc.

Ba thành viên của Hội đồng Rượu vang Singapore Airlines nếm thử hơn 1.000 loại rượu mỗi năm. Khi thực hiện chuyến thăm các vườn nho và hầm rượu hay đơn giản là những chuyến du hành, họ sẽ nếm rượu, từ loại cổ điển cho đến vị rượu mới. Nếu tìm được loại rượu đặc biệt gây ấn tượng, họ sẽ ghi lại và gợi ý cho hãng xem xét liệu lựa chọn này có phù hợp để phục vụ trên các chuyến bay của Singapore Airlines hay không.


ADVERTISEMENT