share-arrow show-more-arrow watch101-hotspot instagram nav dropdown-arrow full-article-view read-more-arrow close email facebook w image-centric-view newletter-icon pinterest search thumbnail-view twitter view-image wondersauce
TEXT VIEW Article views bubble
IMAGE VIEW Article views bubble

Random Access Memories Bùi Quang Thụy, Hà Nội đi và yêu


ADVERTISEMENT

Người ta hay ví Hà Nội là thành phố đến từ thuở trước, vì cứ hễ đến đây là lại thân quen, gần gũi, vì cứ hễ đi rồi thì lại lưu luyến và nhớ nhung. Sau một thời gian dài gắn bó, Bùi Quang Thụy đã có một tình cảm rất đặc biệt đối với thủ đô Hà Nội. Tất cả đều được anh trân quý và gửi gắm qua những khung hình.

Bùi Quang Thụy (G-Rin, 22 tuổi) được nhiều người biết đến với vai trò là nhiếp ảnh gia và travel blogger từ giữa năm 2019. Nhờ chia sẻ những bức hình đẹp kèm câu chuyện du lịch ấn tượng, anh bạn thu hút nhiều sự quan tâm từ cộng đồng mạng, với tài khoản Instagram hơn 25 nghìn lượt theo dõi.

bùi quang thuỵ, hà nội, thủ đô hà nội

Đam mê của thời trẻ

Kể về những ngày đầu, Quang Thụy bộc bạch:

"Khoảng 2 năm trước, mình có cơ hội được sử dụng chiếc máy ảnh của một người bạn, và bản thân cảm thấy phát cuồng với những tấm ảnh mà bạn ấy chụp. Sau lần đó, mình mới bắt đầu tìm hiểu nhiều hơn về bộ môn này. Dần dần niềm đam mê cũng bộc phát và mình quyết định mua một chiếc máy ảnh để chụp và sử dụng nó tới tận bây giờ."

Vốn là một người thích đi chơi xa, cùng với chiếc máy ảnh, anh bạn yêu thích lưu giữ lại những khoảnh khắc, câu chuyện du lịch của mình và chia sẻ với mọi người. Sự đầu tư vào những bài viết, hình ảnh đã giúp 9x được biết đến và quan tâm theo dõi nhiều hơn.

bùi quang thuỵ, hà nội, thủ đô hà nội

"Những bức hình luôn mang một hơi thở của chính mình, của tuổi trẻ. Chẳng phải tuổi trẻ là để đi, để khám phá, để thấy được cuộc sống ngoài kia hay sao?"

2 năm, khám phá gần 30 tỉnh thành là một quãng đường không quá dài, song Quang Thụy đã tự tin và trưởng thành hơn rất nhiều:

"Mình cảm nhận được cuộc sống qua nhiều góc nhìn khác, hiểu biết hơn về con người và văn hoá những nơi mình đi qua. Đặc biệt là có thêm có nhiều người bạn cùng đam mê, luôn đồng hành cùng mình trong suốt những cuộc hành trình."

Lưu giữ tình yêu Hà Nội

bùi quang thuỵ, hà nội, thủ đô hà nội

Gói gọn tình yêu thủ đô trong hai chữ "chân thành", Quang Thụy tâm sự:

"Mình đã gắn bó với Hà Nội khoảng 4 năm, từ ngày còn là một cậu sinh viên chập chững lên giảng đường đại học tới một chàng trai như người Hà Nội thực thụ. Quãng thời gian này, mình với nơi đây đã có với nhau rất nhiều kỉ niệm."

Trân quý bản sắc Hà Nội cùng với đam mê khám phá, Quang Thụy đã hoàn thành bộ ảnh check-in những điểm đến ấn tượng nhất ở thủ đô. Nó được thực hiện trong vòng một năm, để có thể lưu giữ được những khoảnh khắc đẹp nhất, của thủ đô 4 mùa. 

bùi quang thuỵ, hà nội, thủ đô hà nội

bùi quang thuỵ, hà nội, thủ đô hà nội

Một bức hình đẹp không chỉ mang giá trị về thẩm mỹ, mà ẩn chứa trong đó là góc nhìn, là những câu chuyện mà nhiếp ảnh gia muốn gửi gắm. Vậy nên, tất cả mọi thứ đều có thể lọt màu ống kính của Quang Thụy.

"Có thể là một góc phố quen, một hàng quán hay một gánh hoa tươi rong ruổi ven đường... Đặc biệt là những giá trị xưa cũ, những thứ đó luôn luôn thu hút mình!"

bùi quang thuỵ, hà nội, thủ đô hà nội

Anh bạn chia sẻ thêm:

"Hà Nội mang một nét gì đó của hoài niệm, của truyền thống. Có thể mình không được sống trong những ngày tháng xa xưa đó. Nhưng ở hiện tại, mình cảm nhận được vẻ đẹp này, qua những công trình, ngõ ngách và đặc biệt là con người ở đây."


ADVERTISEMENT
https://cms.wowvietnam.vn/destinations?slug=ha-noi