Cuisine Metropole Hà Nội tổ chức tuần lễ ẩm thực Hàn Quốc thường niên lần thứ ba
Từ ngày 15-31/10/2022, khách sạn Sofitel Legend Metropole Hà Nội sẽ tổ chức Tuần lễ Ẩm thực Hàn Quốc, hứa hẹn mang đến cho thực khách một hành trình trải nghiệm ẩm thực quay về thiên nhiên của "đầu bếp triết gia" Jeong Kwan - một ni sư/đầu bếp chay nổi tiếng được vinh danh trong giải thưởng Icon Award Asia thuộc danh sách 50 nhà hàng tốt nhất châu Á (Asia’s 50 Best Restaurant) và ngôi sao Netflix trong chuỗi series Chef’s Table.
Đây là lần thứ ba Metropole Hà Nội hân hạnh tổ chức tuần lễ ẩm thực Hàn Quốc, kéo dài hai tuần với thực đơn à la carte và thực đơn set 5 món cho bữa trưa và bữa tối tại Le Club Bar, bên cạnh các các sản phẩm Hàn Quốc cao cấp được bày bán tại L'Epicerie du Metropole.
Tuần lễ ẩm thực Hàn Quốc sẽ được khai mạc vào thứ Bảy, 15/10 từ 11h trưa đến 2h chiều dành cho khách mời, bên cạnh bữa trưa VIP thân mật tại phòng Thăng Long và khu vực trưng bày sản phẩm nho sữa Hàn Quốc tại phòng La Veranda.
Thực đơn của đầu bếp Jeong Kwan được lấy cảm hứng từ các món ăn thiền tịnh Hàn Quốc, sử dụng các nguyên tắc của Phật giáo và nguồn nguyên liệu cao cấp. Thực đơn trong tuần lễ ẩm thực bao gồm cháo vừng đen (cháo vừng đen với cà chua muối om dầu), ớt paprika nhồi đậu hũ và nấm đông cô (đậu hũ nhồi trong quả ớt chuông nấu chín với nấm đông cô và siro gạo truyền thống của Hàn Quốc), bánh Jang Ddeok và salad quả hồng (bánh rán truyền thống Hàn Quốc với tương ớt Gochujang và tương Doenjang, hồng sấy khô và xốt ngọt), cơm trộn Namul (cơm trộn với 3 loại rau gia vị từ vùng núi, sốt Pakpakjang bí quyết của Jeong Kwan, rau củ chua ngọt và nấm) và nho sữa Hàn Quốc om siro cà chua (nho sữa Hàn Quốc om cùng siro cà chua ngọt. ăn kèm rong biển và khoai tây lát chiên giòn).
Món cháo vừng đen
Đầu bếp Jeong Kwan chia sẻ:
"Khi nghĩ đến việc nấu ăn, tôi thường sẽ làm trống bản thân mình đầu tiên để thấu hiểu bản chất của các nguyên liệu và chia sẻ tâm trí của mình với thiên nhiên."
Jeong Kwan chưa bao giờ làm việc trong một nhà hàng hay trải qua bất kỳ khóa đào tạo chính thức nào về ẩm thực. Triết lý ẩm thực sâu sắc của bà tới từ việc áp dụng vòng tuần hoàn của cơ thể, tâm trí và tự nhiên. Bà ủng hộ nghệ thuật ẩm thực đền chùa Hàn Quốc với một nguyên lý nền tảng và cốt lõi: nấu ăn là để nuôi dưỡng cơ thể nhưng cũng là để giúp con người được giác ngộ. Khi Eric Ripert, chuyên gia ẩm thực người Pháp, đến thăm Baekyangsa, ngôi đền có từ thế kỷ thứ bảy trong công viên Quốc gia Naejangsan mà đầu bếp Jeong Kwan gọi là "nhà", ông đã gọi bà là "Đầu bếp Triết gia" và ca ngợi món ăn của đầu bếp Jeong Kwan là "thức ăn tinh tế nhất trên thế giới".
Tuần lễ Ẩm thực Hàn Quốc 2022 được tổ chức bởi Bộ Nông nghiệp Hàn Quốc, Cục Lâm nghiệp Hàn Quốc, Tổng công ty Thương mại Nông sản & Thực phẩm aT-Korea và Nemo Partners.
Để biết thêm thông tin chi tiết về sự kiện hoặc đặt bàn, vui lòng liên hệ bộ phận nhà hàng của khách sạn Metropole Hà Nội theo số điện thoại 024 38266919 máy lẻ 8200 hoặc email H1555-fb3@sofitel.com.